Vài hình ảnh Buổi Họp Mặt hàng năm tại Việt Nam
 
Tôi còn nhớ vào năm 2010, tôi có viết bài “Một Thoáng Rộn Ràng”, để bày tỏ lòng cảm xúc về Đại Hội 6 Nông Lâm Súc Bảo Lộc, được tổ chức tại Cali. Với tôi, những rộn ràng ở Mỹ thật đúng chỉ là một thoáng, vì tôi biết rằng, với hoàn cảnh của tôi thì chỉ may mắn được tham dự một hay hai kỳ Đại Hội ở Mỹ mà thôi.
 
Còn niềm rộn ràng vào những buổi họp mặt Nông Lâm Súc Bảo Lộc tại Sài Gòn mỗi năm, mới đúng là Điệp Khúc Rộn Ràng. Vì tôi sẽ luôn thường xuyên tham dự như từ trước đến nay và ngay cả sau nầy.
Mỗi năm cứ vào khoảng tháng 11, 12, trong khi Sài Gòn đang tưng bừng chuẩn bị đón mừng lễ Giáng Sinh và Tết Dương Lịch, thì tôi cũng đang rộn ràng trong niềm vui, chuẩn bị cho buổi họp mặt truyền thống của trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc được tổ chức vào ngày 1 tháng 1 hàng năm.
 
Mấy năm gần đây, tuy tôi đã chính thức bàn giao lại việc tổ chức họp mặt cho các bạn khóa 73, nhưng thật ra tôi vẫn còn phụ giúp các bạn ấy trong mọi công việc về liên lạc.
 
Năm 2012, theo ý kiến của Ban Tổ Chức, muốn đổi mới cách mời, các bạn không gởi thư mời đến từng người, thay vào đó là gọi điện thoại nhắn tin. Kết quả là một số anh chị và các bạn hơi khó tính, cho rằng làm như vậy thì thiếu sự trân trọng.
 
Vì thế, năm 2013 nầy, rút kinh nghiệm, Ban Tổ Chức đã cho in khoảng 300 tấm Thiệp Mời để mang bằng tay, hoặc gởi qua bưu điện đến tận tay quý Thầy, Cô và các bạn.
 
Đặc biệt năm nay, bạn Phạm Đình Long có sáng kiến in lại những tấm ảnh, chụp sinh hoạt NLS trong những lần họp mặt từ trước đến nay, rồi đem treo trong phòng họp, như để báo cáo tổng kết, được quý Thầy, Cô và tất cả bạn bè khen ngợi nồng nhiệt. Mọi người rất vui khi nhìn thấy lại những hình ảnh của mình được treo ở vị trí trang trọng.
 
Ban Tổ Chức cũng đã chọn địa điểm họp mặt thật thuận tiện, cũng như thật rộng rãi. Nhất là phần ẩm thực với thực đơn vô cùng phong phú và ngon miệng, mọi người tham dự đều hết sức vui vẻ và hài lòng.
 
Điểm thành công nhất của buổi họp mặt năm nay là được đón tiếp đông đủ quý Thầy, Cô, quý vị khách mời thân hữu, và rất đông các anh chị cùng với các bạn ở xa về dự. Hiện diện có thầy Châu Kim Lang, cô Võ Thị Vân, thầy Phạm Phi Hoành, thầy Hồ Phước Hải, thầy Phan Quang Định, thầy Bùi Văn Tho, cô Nguyễn Hồng Nhung, cô Trần Thị Ninh, thầy Nguyễn Hữu Minh, thầy Lai Minh, thầy Đặng Đình Song. Riêng thầy Trần Ngọc Xuân đã gọi điện cáo lỗi, không đến tham dự được vì sức khỏe không tốt.
 
Khách mời thì có anh chị Phan Ngọc Châu khóa 1 NLM, anh Nguyễn Tấn Phúc và anh Trần Trung Ngôn khóa 2, anh Đặng Văn Tám khóa 3, anh Phạm Công Sang và Lê Văn Sắc khóa 4, chị Đặng Thị Chín và anh  Nguyễn Tử Hà khóa 5. Đặc biệt có anh Nguyễn Ngọc Trác, là 1 trong 5 tác giả của bài hát Nông Lâm Mục Hành Khúc, cũng đến dự với một gói quà dành tặng cho BTC. Chị Đặng Thị Chín cũng có một lẳng hoa xinh đẹp gởi tặng.
 
Các anh chị ở xa về có anh Lê Quang Hải TL69 ở Mỹ, chị Châu Ngân Lê CN70 ở Canada, chị Nguyễn Minh Tâm CN 69 ở Mỹ, chị Hồ Thị Kim Phượng CN71 ở Canada, anh Đổ Đức Nghiêm CN68 ở Mỹ, chị Nguyễn Thị Kim Thu CN69 ở Mỹ.
 
Nhiều anh chị và các bạn ở các Tỉnh và Thành Phố xa Sài Gòn, cũng về dự mà tôi không nhớ tên hết. Đặc biệt có bạn Lý Tư Khổng MS71, lần đầu tham dự, từ Ban Mê Thuộc, bạn đã đi xe đò từ 8 giờ đêm hôm trước, để 8 giờ sáng hôm sau xuống tới Sài Gòn, kịp giờ họp mặt với một thùng mật ong, là sản phẩm từ đàn ong bạn nuôi, đem làm quà tặng Thầy Cô và bạn bè. Nhưng với số lượng chỉ có hạn, nên BTC không thể trao tặng được cho tất cả, vì vậy, mong Thầy Cô và các bạn thông cảm.
 
Thầy Châu Kim Lang cũng có một món quà tặng, đó là hai tập thơ in rất đẹp do Thầy diễn Nho, tuy số lượng khá nhiều, gồm hai tác phẩm thơ Xuân của Halan, Ylang. Và thơ Nông Lâm Súc Bảo Lộc Hoài Niệm, nhưng vẫn không đủ để chia đều cho gần 140 người có mặt. Vì vậy BTC đành phải nghe những bạn không nhận được quà kêu rêu một chút. Còn những bạn nhận được tập thơ thì đã đem đến xin chữ ký của Thầy, Thầy rất vui mà Trò củng rất vui.
 
BTC cũng tuyên bố có một món quà được gởi về từ phương xa, đó là 200 USD của bạn Nguyễn Hữu Trí MS73, gởi tặng cho buổi họp mặt với lời chúc sức khỏe đến quý Thầy Cô và các anh chị bạn bè nhân ngày đầu năm mới.
 
Bạn Lương Ngọc Thành ở Kiên Giang, bận việc không thể về tham dự buổi họp mặt, đã cho con trai thay mặt mình đến tham dự. Bạn Trần Thanh Thế đã mất cũng có con trai đại diện cho Bố, nối tiếp truyền thống họp mặt đầu năm. Thật đáng trân trọng tinh thần Cha Truyền Con Nối của các bạn.
 
Đến giờ BTC khai mạc buổi họp mặt, bài ca Nông Lâm Mục Hành Khúc một lần nữa được cất lên. Thầy Bùi Tho có ý kiến rất hay là yêu cầu mọi người đứng lên, thực hiện nghi thức chào cờ khi hát bài NLM Hành Khúc cho trang trong hơn. Nhưng BTC nhận thấy không khí buổi họp mặt giống như một buổi tiệc, nên đề nghị quý Thầy Cô và các anh chị an tọa, chỉ để một nhóm bạn hát, và mọi người hòa theo. Dù vậy bài hát vẫn được truyền tải với đầy đủ khí thế truyền thống NLMS.
 
Tiếp theo, BTC xin một phút mặc niệm để tưởng nhớ quý Thầy Cô và các Bạn đã qua đời. Sau đó thì đến phần phát biểu của Thầy Cô, và các khóa tập trung lên chụp hình lưu niệm.
 
BTC sơ ý, không chu đáo mời Thầy Cô ngồi để các bạn đứng phía sau mà cứ để Thầy Cô đứng chụp với tất cả các khóa thật lâu. BTC chúng em xin lỗi vì sơ sót nầy, và Thầy Cô cũng vui vẻ mà tha thứ.
 
Bây giờ mới đến tiết mục Văn Nghệ Cây Nhà Lá Vườn. Ngoài những giọng ca quen thuộc như Đình Long, Tố Hoa, Công Gấm, Thùy Hương, Lê Văn Thạch, còn có chị Huỳnh Mai đóng góp một bài hát về Mùa Xuận và Kim Phượng cũng cho mọi người nghe lại giọng ca vàng một thuở NLS với bài hát Vẫn Nhớ Cuộc Đời của Trịnh Công Sơn.
 
Sau khi tổng kết số tiền đóng góp trong buổi họp mặt, dự kiến chi phí cho buổi tiệc, BTC công khai tài chánh vui mừng báo cáo ngân quỹ năm nay không thiếu hụt như năm 2012. Một lần nữa, cám ơn quý Thầy Cô, các anh chị và các bạn, đã nhiệt tình ủng hộ BTC. Buổi họp mặt Nông Lâm Súc Bảo Lộc ngày 1 tháng 1 năm 2013 đã kết thúc thành công tốt đẹp.
 
Khi chia tay vẫn như thông lệ, các khóa lại kéo nhau đi tiếp "Phần 2". Các chị khóa 69 thì rủ đi thăm Mẹ của chị Xuân Mai. Khóa 70-71 thì kéo về nhà chị Ngọc Điệp. Khóa 73 ngồi lại tại chỗ uống cafe hàn huyên tâm sự.  Riêng người viết bài nầy thì được vinh dự là chở cô Hồng Nhung ra nhà chị Ngọc Điệp ở Bình Triệu, để tiếp tục cuộc vui chơi mãi đến chiều tối mới về.
 
Thật là một ngày vui trọn vẹn, và ước mong sao cái Điệp Khúc Rộn Ràng như thế nầy sẽ lại tiếp tục vào những ngày đầu năm tới và cứ thế không bao giờ dứt.
 
Sài Gòn, ngày 3 tháng 1 năm 2013
Bùi Thị Lợi
Cùng Tác Giả / Đề Tài