Trường Trung Học Nông Lâm Súc Bảo Lộc, tiền thân là trường Quốc Gia Nông Lâm Mục. Được thành lập từ năm 1955. Tính đến nay đã được 60 năm, số năm đủ để chàng học trò lớp tuổi thanh- thiếu niên trẻ trung, năng động ngày nào trở nên chậm chạm và yếu ớt hơn, chưa nói đến một số đã bỏ thầy cô bạn bè ra đi về nơi xa lắc... Thầy cô còn già yếu hơn nữa và đã ra đi không ít!

Sau 1975 - thày trò cũ hàng năm vẫn gặp nhau ở Sài-gòn vào ngày 1/1 nơi một nhà hàng hoặc một quán xá nào đó, thi thoảng mới tổ chức nhóm, hoặc cấp... cựu học viên " Về Thăm Trường Cũ". Bởi cũng nhiều khó khăn nên số lần về trường tổ chức quy mô cũng hiếm hoi. Các thầy cô và học viên cũ có dịp về ngang Bảo Lộc thường cũng dành thời gian ghé thăm trường - nơi mình đã dạy và học.

Thày trò ở nước ngoài thường tổ chức hai năm họp mặt nhau một lần, để chia sẻ vui buồn trong lúc tuổi đời ngày chồng chất.

Tất cả những điều đó nói lên tấm lòng đối với thầy cô, bạn bè và sự mến yêu ngôi trường của mình - Nơi đã ghi dấu ấn sâu đậm trong quãng đời học trò tươi đẹp nhất. Tất cả sẽ trôi đi theo thời gian, đó là quy luật cuộc sống, mỗi chúng ta nên cất giữ trong ngăn tim của mình những dấu yêu và hình thành một bảo tàng ký ức thật đẹp, nhất là luôn sống với nhau tốt như ngày nào còn ở dưới mái trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc ngày xưa.

Nhân ngày về thăm trường cũ, tôi mày mò sắp xếp lại một số hình ảnh ngày xưa, mời thầy cô và anh em xem để thương để nhớ... 

Nguyễn Thành Trung 

 

Cùng Tác Giả / Đề Tài