FB Nguyễn Thành Trung
30-12-2017
 
Sáng hôm nay 30/12/2017 - Trên đường từ Bảo Lộc đi Madaguoil, tôi nhận được tin bạn bè báo: Thầy Van Hanh Nguyen mới bị tai nạn và đã mất tại bệnh viện, hiện thầy được đưa về quê nhà ở Trảng Bàng, Tây Ninh.
 
Khi tôi vào trường NLS Bảo Lộc (70-73) thầy làm Tổng Giám Canh, thầy là kỹ sư dạy chúng tôi môn Công Thôn. Khóa tôi ra trường, thầy lên làm Hiệu Trưởng. Những lần họp mặt khóa tôi, thầy thường có mặt cùng với Thầy Châu Kim Lang và Thầy Minh Lai... 
 
Cách đây mấy tháng, thầy cùng mấy bạn bè khóa tôi lên Bảo Lộc dự đám cưới con trai tôi. Trước ngày cưới, thầy trò vui tưng bừng một buổi tối và ngày hôm sau nữa...
 
Không ngờ ngày gặp đó là lần cuối cùng giữa tôi và thầy.
 
Mai mấy đứa bạn kéo nhau về viếng thầy, tôi không về được (Quang Lê Khánh thắp giúp nén nhang tạ lỗi cho tao).
 
Mong Thầy thanh thản ra đi...
 
Dãy lớp học ngày xưa các thầy dạy, cách đây một tuần người ta cũng san ủi mất rồi...
 
Buồn ghê!
 
(Trên một Stt mới viết sáng sớm nay, nghĩ là chữ ký cuối cùng của năm sau khi post một bức tranh minh họa lên. Ai ngờ đâu chữ ký cuối cùng của năm là bức chân dung của Thầy tôi.)
 
FB Nguyễn Thành Trung
01-01-2018
 

Ngày đầu năm mới, kể từ khi anh Phương bông tổ chức gặp gỡ một số anh em NLS BL mà anh quen biết (1982)... Không ngờ qua những trao đổi với một số cựu học viên trong trường để rồi sau đó hình thành ngày họp mặt cựu học viên trường Nông Lâm Súc Bảo Lộc do chị Bùi Thị Lợi (Hippi Lợi) đứng đầu tổ chức. Ngoài những lần họp mặt tại Saigon, thì đã có 3 lần tổ chức ngày về thăm trường quy mô. Gần đây nhất là ngày về trường dịp kỷ niệm 60 năm thành lập (1955-2015)

Hôm nay cũng ngày đầu năm, tôi không có ngày họp mặt với thầy cô và đàn anh, đàn chị cùng bạn bè trong trường ngày xưa. Nhưng tôi cũng được gặp lại một số bạn bè tại một đám tang người Thầy - Thầy Nguyễn Văn Hanh dạy lớp tôi môn Công thôn, thầy mới qua đời tại Trảng Bàng, Tây Ninh. 

Hôm nay tôi về quê Thầy, thắp một nén nhang tiễn biệt Thầy.

Nhiều người xung quanh ngạc nhiên khi thấy một số người đi viếng Thầy Hanh lại mặc áo nâu... hỏi ra mới biết là đồng phục của NLS ngày xưa.

Một nỗi buồn đầu năm...

Nguyễn Thành Trung