Nếu buổi tiệc mừng xuân năm Kỷ Sửu của anh chị em NLSBL quanh vùng quận Cam, Cali đầm ấm hơn khi được sự góp mặt của người đẹp Ngô  Anh Thuấn, vị khách quý đến từ quê nhà, thì sự đỗ lại của cánh chim uyên xứ tuyết, Hồ Thị Kim Phượng rời vùng trời giá băng Alberta, Canada xuôi nam đến mừng xuân với anh em là một buổi tao ngộ thật thân thiết, thật đậm đà mang cả dư vang của những năm tháng cũ. 
      Bóng dáng diễm kiều của những bông hồng thời ấy, quá đủ làm cho các anh hào NLSBL 
dở sống , dở chết. Thêm vào đó, những năm 1968-1971, sự xuất hiện của hai chị em Kim Trâm - Kim Phượng với sắc hương, "sinh ra trời đã cho đẹp", không những trang điểm thêm nét rạng rỡ, mỹ miều của ngôi trường mà còn là nguyên nhân đã làm cho nhiều chàng điêu đứng, chết ngộp, đảo điên. Đậm nét hơn, tiếng đàn quyến rũ, giọng hát ru hồn của đôi chim uyên vang vọng khắp trường. Bóng dáng yêu kiều của đôi chim uyên nhiều lần xuất hiện trong những buổi văn nghệ trên Đại Thính Đường  hoặc liêu trai bên ánh lửa bập bùng của những đêm lửa trại đầy ấp những người ái mộ.
      Trâm, Phượng đã khéo chọn những bản nhạc của họ Trịnh, của trào lưu nhạc du ca, nhạc tình thịnh hành của giới trẻ, sinh viên học sinh thời ấy. Tiếng hát ngọt ngào, nồng ấm, tỉ tê qua lời nhạc trữ tình, lãng mạn, huyễn hoặc của TCS đã ru hồn, đã làm tê dại, làm đắm say không biết bao nhiêu trái tim vì trót lỡ nghe tiếng đàn, lời hát của nhị vị cô nương.   
      Đêm nay, ở một chốn lạ, trong niềm vui ngập tràn của ngày gặp lại, một số anh chị ái mộ yêu cầu được nghe lại tiếng hát của một thời vang bóng. Chút ngập ngừng, cho biết đã lâu lắm rồi không còn đàn hát nhưng với thâm tình cũ, Kim Phượng đã nâng đàn, dạo phím và ngân lại những ca khúc bất hũ của họ Trịnh. Tất cả lắng nghe và nhung nhớ thật nhiều về những năm tháng chợt đó mà đã thoáng trôi xuôi. 
       Dư vang của hơn ba mươi năm được gọi về. Cám ơn Phượng đã cho bạn bè sống lại "một thời đã mất". Một đêm tao ngộ thật vui, thật hạnh phúc trong thâm tình tuyệt diệu NLS-BL của chúng ta. Cuộc vui nào cũng vội qua đi, nhưng dư âm của lần tao ngộ nầy chắc chắn sẽ ở lại trong tâm tưởng của anh em rất nhiều năm sau. Hai nàng Thuấn, Phượng ơi! Hãy hứa với anh em, những giây phút tươi vui, đậm tình như vầy sẽ được nhiều lần lập lại. (Trang Nhà
 
{swf width="550" height="460"}KP0027{/swf}
 
 
Cùng Tác Giả / Đề Tài