Đang mơ màng trong giấc điệp "Web Site" bỗng chuông điện thoại reo thúc.

 -  Alo! - một thói quen cố hữu mỗi khi bắt điện thoại. Nhìn số gọi ghi trong máy tôi biết đầu dây bên kia là ông thầy chợ Búng.

- Tư Lung đây!

Cái gì đây ông Thầy! - tôi vẫn hay gọi ông anh Tư của tôi là ông Thầy, mà anh Tư là một ông thầy thứ thiệt, bởi có một thời ông mần nghề thầy ở xứ An Mỹ thuộc trường NLS Búng, cũng như thầy đã, đang và sẽ bày ra nhiều trò "cụp lạc" khá vui cho anh em.

-  You! vô mở email đi, một tin vui!

Tôi cứ nghĩ chắc lại một cái đám cưới con cháu của bạn bè hay một "độ" gì mới nữa đây. Với ông anh "Tư" của tôi thì có cả một ngàn chuyện lẻ một có thể xẩy ra được, vì trăm sự cũng tại "ổng" và ngàn điều cũng do ổng. Cũng vì ổng mà thân tôi mới ra nông nỗi này! Mong Trời và bạn bè thấu hiểu cho và xin xem lại cái vụ nầy dùm!

Tôi vào email, quả thật một tin thật vui, vui cho trường, vui cho bạn bè. Một cánh chim đã tìm được cành cũ, lang bạt ngàn khơi nhưng lúc nào cũng muốn tìm gặp bầy đàn.

  

Anh Thạch Võ, TL69-74, một tục danh được gọi là "Thạch Còi." Anh đã rời tổ ấm vào những ngày đầu của biến cố đầy tai ương đầu năm 1975. Và từ ngày ấy, anh phải chọn cuộc đời phiêu bồng, chấp nhận đất người làm quê hương nhưng lòng vẫn luôn ao ước tìm dấu vết xưa nơi chốn cũ, nơi mà anh có một khoảng đời thật đẹp, đầy ắp kỷ niệm với bạn bè và được Thầy Cô, những người đã tận tụy đưa anh qua một đoạn đời, dù ngắn ngủi, nhưng đã để lại nhiều điều đậm sâu, ghi khắc.

Sau những năm tháng dài định cư tại San Jose, từ thuở ban đầu, mất liên lạc với bạn bè NLS, cố công tìm kiếm và trong may mắn tột cùng, tình cờ gặp lại anh Nguyễn Thế Bảo (CT72-75), một người bạn cùng trường, anh tìm ra được địa chỉ điện thư của chị Bùi thị Lợi. Qua chị Lợi, anh nhận được một dòng ngắn gọn, "ở San Jose, anh gọi số này ..., của anh Tư Lung ... là mọi việc xong ngay!" Quả không sai với những gì Thầy Phan Bá Sáu viết về chị Lợi, "đầu mối cho tất cả sự liên lạc."  

Xin được nhắn nhỏ với anh Thạch Võ, bến đò anh vừa mới tắp là một bến đầy ắp những thân tình Nông Lâm Súc Bảo Lộc; chắc chắn từ bến ấy sẽ đưa anh đi về với bao kỷ niệm của những gì đáng nhớ của chúng ta, của tuổi học trò mà chẳng riêng gì anh, tôi và những người đã có một thời cùng sống với nhau dù chỉ vài năm nhưng đã để lại trong chúng ta muôn điều nhớ đời.

Anh Tư cho biết, tối mai các anh chị vùng Bắc Cali, hiện mệnh danh là "thung lũng hoa tàn", sẽ có một buổi họp mặt để mừng đón anh Thạch Võ, cánh chim Thủy Lâm 1974, một người em út trong gia đình NLS-BL, một cánh chim vừa tìm được cành cũ.

Xin chúc mừng anh và mừng cho tập thể NLSBL đã tìm được người anh em của chúng ta.

Đang ngồi gõ những dòng này thì nhận được thêm một tin rất vui do Thầy Nguyễn Văn Vũ gởi đến. Đã nhận được tin về Thầy Nguyễn Ngọc Ẩn nguyên giáo sư môn Sử Địa của trường NLS Bảo Lộc từ năm 1963-1966.

Học trò của Thầy với cố gắng lâu nay kiếm tìm nhưng chưa được thoả lòng thì qua tình cờ thật hiếm hoi, một ngày đẹp trời đong đưa trên mạng, duyên may đã đưa Thầy đến Trang Nhà của chúng ta, qua đó Thầy biết địa chỉ email và liên lạc với Thầy Vũ.  Thật vui mừng khi nhận được tin này. Cám ơn Thầy Vũ đã đưa tin đến. Hy vọng Thầy Ẩn cũng vui khi biết được các cô cậu học trò của Thầy luôn thương kính và mong muốn được liên lạc với Thầy. 

Được biết thêm một tin vui khác, qua hãng tin "Hành Lang", một buổi tao ngộ giữa Thầy Cô Nguyễn văn Vũ và mấy cô cậu học trò cũ của Thầy sẽ được diễn ra tại Buffalo, NY, một thành phố biên giới giữa Mỹ và Canada vào một ngày rất gần. Một buổi tao ngộ kỳ thú khác đang thành hình lúc loan tin này, Trang Nhà hứa sẽ tường trình đầy đủ trong tuần tới.  

Cũng qua hãng tin trên, một tin vui nữa, một bài viết của một vị, vừa giáo sư vừa là Giám Học cuối cùng của Trường NLSBL, sắp đăng trên Trang Nhà trong nay mai. Mong các bạn đón đọc. 

Xin được loan báo những tin trên với nỗi vui mừng chung của tập thể NLSBL.  

Tổng Sấn 

Ghi chú:

Tấm hình kỷ niệm chụp chung với bạn bè lớp Thủy Lâm 1974 đã đi cùng với anh Thạch gần 40 năm nay. Anh Thạch Võ rất muốn được liên lạc với tất cả bạn bè qua e-mail:  This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Cùng Tác Giả / Đề Tài