Nhân mùa Lễ Giáng Sinh, chúng ta cần học lại và thực tập Đức Khoan Dung. (Hình minh họa: Getty Images) 
 
Năm ngoái, nhiều người đề cao chủng tộc da trắng tập họp biểu dương tình đoàn kết và sức mạnh; có những người phản đối họ cũng tập họp để bày tỏ thái độ. Từ bao nhiêu năm, ở nước Mỹ hiện tượng đó vẫn là bình thường. Nhưng bây giờ, đã gây ra đổ máu. Người Do Thái đã được chấp nhận vào sống trong nước Mỹ khi tị nạn ở Âu châu từ đầu thế kỷ 20. Nhưng vẫn có đám khủng bố đến bắn vào một giáo đường Do Thái giáo, làm chết hơn 10 người. 

"Bộ phim cuối cùng trong số năm phim tôi đóng ở châu Á quay xong ở Singapore là ngày 15/4/1975, đó là lúc tôi nghe tin Việt Nam [Cộng hòa] đang hấp hối," nữ diễn viên điện ảnh Kiều Chinh nói với BBC về những ngày đầy biến động của đất nước.
 
"Tôi vội vàng bay về Sài Gòn với gia đình."
 
Dùng dằng giữa việc ở lại cùng gia đình hay ra đi để lo chăm sóc cho các con khi đó đang theo học tại Canada, bà đã "lên chuyến bay Pan American cuối cùng ra khỏi Sài Gòn," với điểm đáp xuống là Singapore.

Lang thang trên mạng bắt gặp bức tranh quê hương VN tuyệt đẹp do người bạn đa tài của mình vẽ, Họa Sĩ Nguyễn Thành Trung. Xin san sẻ.

Chuyện xảy ra gần 20 năm trước, khi tôi còn làm y tá của một bệnh viện trong một thành phố nhỏ ở tiểu bang Arizona.

Tối hôm đó, bệnh viện của tôi nhận một nhóm nạn nhân của một tai nạn xe hơi thảm khốc. Trên xe là bốn em học sinh đều ở lứa tuổi 17-18, cùng đi về với nhau sau sau bữa tiệc. Người lái xe 18 tuổi, say rượu và chạy xe quá tốc độ, lạc tay lái tông vào một chiếc xe tải đang đậu bên lề đường. 

Hội Hoa Tulip tại Ottawa được hình thành từ món quà cách đây vài thập-niên của Công-Nương Juliana Hòa-Lan khi người tặng cho đất nước CANADA 100.000 chồi hoa Tulip để cảm-tạ Canada đã dung-dưỡng gia-đình Hoàng-Gia Hoà-Lan trong suốt Đệ-Nhị Thế-Chiến, cũng như công-lao của những chiến-binh Canada đã đóng góp trong công-cuộc giải-phóng Hoa-Lan khỏi ách thống-trị của Đức-Quốc-Xã vào thời bấy-giờ. Cũng nên biết rằng Hoà-Lan cũng còn được mệnh-danh là xứ-sở của Hoa Tulip.

Cùng Tác Giả / Đề Tài