Hội Hoa Tulip tại Ottawa được hình thành từ món quà cách đây vài thập-niên của Công-Nương Juliana Hòa-Lan khi người tặng cho đất nước CANADA 100.000 chồi hoa Tulip để cảm-tạ Canada đã dung-dưỡng gia-đình Hoàng-Gia Hoà-Lan trong suốt Đệ-Nhị Thế-Chiến, cũng như công-lao của những chiến-binh Canada đã đóng góp trong công-cuộc giải-phóng Hoa-Lan khỏi ách thống-trị của Đức-Quốc-Xã vào thời bấy-giờ. Cũng nên biết rằng Hoà-Lan cũng còn được mệnh-danh là xứ-sở của Hoa Tulip.

alt
Chị Trần Thị Sâm mời các bạn theo dõi câu truyện về tình bạn qua thời gian. Hẳn nhiên những người trong hình phần chắc ta không hề gặp, biết họ. Hình ảnh do người kể truyện tạm mượn chỉ có tính cách dẫn dụ.
 
Câu truyện khởi đầu bằng một tấm hình của một nhóm bạn trẻ, có lẽ là các bạn đồng lớp, đồng trường, ghi lại ở một Buổi Họp Mặt được cho là: "Sau 5 năm tốt nghiệp, những người đã lập gia đình được phân ngồi một bàn, chưa lập gia đình ngồi một bàn." Mời theo dõi tiếp. (Trang Nhà)

Chị Ngô Thị Ngọc Trang mời Thầy Cô và các bạn đọc một câu truyện xưa trong kho tàng chuyện cổ xứ Tây Ban Nha- “Old story in old book”

Ngày xửa ngày xưa, có một họa sĩ trẻ, không có tiếng tăm, sống trong căn phòng chật hẹp, cũ kỷ, chuyên đi vẽ chân dung cho người khác kiếm sống qua ngày.

Mười tám năm sau [*] khi bắt đầu dạy Cao đẳng thì năm 1983, thời thế đưa đẩy tôi có dịp ở trên triền núi Himalaya, ở một xứ mệnh danh là xứ mái nhà thế giới.

Nhiều bạn hỏi ngay mái nhà thế giới ở đâu? Xin thưa ngay đó là xứ Nepal một xứ nằm giữa Ấn Độ và Tây Tạng và vì xứ có độ cao rất lớn, - dưới chân núi Everest- nên ai cũng gọi đó là the roof of the world!

18- 01- 2015  

Khi Peter James xuất bản cuốn tiểu thuyết Host của ông trên hai đĩa mềm vào năm 1993, ông đã không lường trước những phản ứng dữ dội sau đó.

Các nhà báo, nhà văn lên án ông. Một phóng viên thậm chí kéo một máy tính và một máy phát điện ra đến bãi biển để chứng minh sự kỳ cục của phương thức đọc sách mới này.