Kính thưa quí Thầy Cô và các anh chị em thân hữu, 

Nhân Đại Hội IV của Hội Cựu HSTTHNLSBL, ngày 23 tháng 6 năm 2007, đặc san của chúng ta đã được trình làng.  Đặc san đã được phân phối đến quí vị tham dự Đại Hội, và cũng đã gởi, chuyền tay đến một số thân hữu xa gần.

Chúng tôi ghi nhận trong sự cảm kích và rất biết ơn cho tất cả sự giúp đỡ, cũng như nhận thức tờ đặc san thực hiện được là nhờ vào sự khích lệ rất lớn về tinh thần, nhất là sự đóng góp tích cực về tài chánh và bài vở của quí Thầy Cô và các anh chị em thân hữu.

Mong rằng tờ đặc san thể hiện được một phần chủ định: ghi lại những chứng tích, những kỷ niệm đẹp, đậm nét trong lòng mỗi chúng ta về trường xưa, về Thầy Cô và tình thân yêu của chúng ta nơi chốn cũ.

 

Sau gần ba tháng, chúng tôi đã nhận được một số lời bao dung khen tặng, tử tế góp ý. Hơn ai hết, chúng tôi tự nhận biết, không phải là những người làm báo chuyên nghiệp, nên chúng tôi chỉ xin nhận trong sự biết ơn và cũng tự trách mình vì có những sai sót và xin được sự cảm thông, miễn thứ và luôn tự hứa sẽ cố gắng hơn trong những lần sau, nếu thực hiện được.

Nhân đây, chúng tôi xin được thông tường đôi điều về tờ đặc san:

1. Về tài chánh:

Thu: Vì ngân khoản khá khiêm tốn của Hội, nên khi thực hiện đặc san, Ban Báo Chí phải tự lo liệu phí khoản cho việc nầy.  Ban Báo Chí đã kêu gọi và đã được sự tích cực ủng hộ, giúp đỡ khởi đầu của quí Thầy Cô và một số anh chị em.  Qua hình thức biếu tặng hay đăng quảng cáo trên tờ đặc san, tính đến ngày ra báo, chúng tôi đã nhận được $1,550.00 (danh sách với lời cảm tạ đăng trên đặc san, trang 234).

Riêng trong ngày đại hội, trên nguyên tắc là báo biếu nhưng quan khách tham dự khi nhận báo đã ký tên vào sổ vàng và ủng hộ cho đặc san, số tiền: $750.00. Tổng số thu: $2,300.00.

Chi: Ban Báo Chí đã chi cho phí khoản trình bày và in ấn: $2,200.00 (500 quyển). Một trăm đồng dư ra được dùng vào cước phí.

2. Về việc đóng góp bài vở:

Dù được thành hình sau Đại Hội Kỳ Ba, tháng 9 năm 2006, nhưng đến tháng 2 năm 2007, Ban Báo Chí mới có dự định làm tờ đặc san. Lúc đó Hội chưa có trang nhà, nên chúng tôi thông báo qua điện thoại, nhắn tin và e-mail. Sự thông báo đã không đến hoặc đến hơi chậm với một số anh chị em; dù chúng tôi nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình nhưng không tránh khỏi sự thiếu sót. Mong là nếu thực hiện đặc san kỳ sau, chúng tôi sẽ đón nhận được nhiều bài vở hơn, cũng như tránh được những sai sót của lần vừa qua.

3. Về việc phát hành:

Rất mong muốn quí Thầy Cô, các anh chị em, ai cũng có một quyển, đã gởi đi nhưng hẳn còn thiếu sót. Hiện chúng tôi còn khoảng ba mươi quyển, nếu quí vị nào chưa có, và muốn có, xin e-mail về chúng tôi với địa chỉ để chúng tôi gởi đến.

4. Đặc san thứ hai, năm 2008:

Cũng nhân dịp nầy, chúng tôi xin ý kiến là chúng ta có nên thực hiện đặc san thứ hai hay không? Xin mong có sự góp ý càng sớm càng tốt để có đủ thì giờ chuẩn bị hầu công việc được chu toàn hơn so với lần trước.

Một lần nữa, chúng tôi xin ghi nhận trong sự biết ơn cho tất cả sự đóng góp tích cực, khuyến khích tinh thần, ủng hộ vật chất cũng như đóng góp bài vở của Quí Thầy Cô và các anh chị em trong việc ra đời đặc san vừa qua.

Trân trọng,            

Ban Báo Chí

Cùng Tác Giả / Đề Tài