alt
Kính thưa quí quan khách,
Kính thưa quí đồng nghiệp,
Quí anh chị cựu Học Viên thân mến, 

Trước hết tôi xin chân thành gởi đến tất cả quí vị hiện diện nơi đây và quí gia đình lời cầu chúc sức khỏe và an bình. 

Kế đến tôi xin hết lòng cám ơn Ban Điều Hành Hội và Ban tổ chức đã dành cho tôi cơ hội quí hiếm nầy để được nói lên đôi điều cảm nghĩ của mình. 

Thưa quí quan khách,
Thưa quí đồng nghiệp,
Quí anh chị cựu học viên thân mến,

Quả là một niềm vui không nhỏ, hôm nay, chúng ta tụ tập về đây để cùng nhau đánh dấu Trang Nhà Nông Lâm Súc Bảo Lộc tròn hai tuổi. 

Tập thể của chúng ta tương đối nhỏ, vì hoàn cảnh, các thành viên đã phân tán khắp bốn phương trời, kẻ quê nhà, người đất khách, cách nhau cả nửa vòng trái đất. Khát vọng tìm lại những người bạn thuở thiếu thời, đặc biệt là những người bạn thời Trung học, khiến mọi người tìm mọi cách để rút ngắn khoảng cách.  

Ngày nay, không gì thuận lợi bằng cùng nhau xây một Trang Nhà. Quả vậy, dù ở đâu và bất cứ lúc nào, trong lúc rảnh rỗi, hay sau những giờ làm việc nhọc nhằn, ai cũng có thể tạt qua ngôi nhà ấy mà biết chắc ở đó đang có bao nhiêu bạn bè đang tụ tập. Vui lắm phải không các bạn: chúng ta nhắc lại chuyện xưa để cười hả hê với nhau, chúng ta hát cho nhau nghe, có bạn đang thố lộ tâm tình sâu kín đã e ấp trong bấy nhiêu năm, chúng ta hẹn hò cho những cuộc vui sắp tới. Có thể chỉ là vài đoạn thơ mộc mạc của một bạn nào đó đã đưa ta về với khung trời Bảo Lộc, ta có thể lại thấy áng mây chiều trên đỉnh núi Đại Bình, hay nghe thì thầm đâu đó tiếng trò chuyện của các gốc lim già trong vườn thủy lâm. Qua một đoạn hồi ký, bạn ta có thể đưa ta đi lại trên Hoàng hoa lộ, Đỗ Mai Lộ, với cả bóng dáng người xưa…Còn nhiều nữa, không thể nào kể cho hết những gì Trang nhà đã đem lại cho chúng ta. Theo thiển ý của tôi, do vậy mà Trang nhà đã ra đời, đó là sự cần thiết, trong thời đại này, để phục vụ hữu hiệu thành viên của mình. 

Thưa quí quan khách,
Thưa quí đồng nghiệp,

Xin phép quí vị cho tôi vài phút để nói chuyện riêng với các anh chị cựu học viên.  

Quí anh chị thân, chúng tôi rất cảm phục tinh thần phục vụ bất vụ lợi vừa bền bỉ vừa sáng tạo của quí anh chị. Tuy hằng ngày các anh chị còn phải lo cho cuộc sống của gia đình, các anh chị đã tìm mọi cách để cống hiến thì giờ và tim óc cho tập thể. Cách đây hai năm Trang Nhà của Hội được ra đời như một đứa bé chập chững tập đi. Bước đi chưa vững sóng gió đã làm chao đảo. Có lúc tôi e rằng anh chị chán nản mà buông tay chèo! 

Không! Điều đó đã không xẩy ra! Các anh chị thật vững vàng, con thuyền vẫn lách sóng mà đi. Sức mạnh của tập thể đã giúp anh chị giữ vững tay lái thẳng tiến trên con đường đã định, và với hai năm ngắn ngủi, vừa làm vừa học trong hoàn cảnh thiếu thồn về tài chánh và nhân lực, Trang Nhà đã đến được bến bờ như ngày hôm nay, một bước tiến khá dài.  

Nhân đây, một lần nữa xin được lấy tư cách là một GS cố vấn của Hội, tôi kêu gọi mọi thành viên tuy theo hoàn cảnh, sở thích và khả năng của mình, hãy mạnh dạn góp tay vun xới cho mảnh vườn của chúng ta để duy trì và làm phong phú thêm. Sự thường xuyên thăm viếng Trang Nhà đã là một đóng góp không nhỏ, nếu anh chị còn có thể đóng góp thêm trong những công việc khác, tập thể rất hoan nghênh và cám ơn. 

Chân thành cám ơn quí vị đã lắng nghe. 

Kính chào tất cả quí vị.

Phan Bá Sáu

Cùng Tác Giả / Đề Tài