Nhận được email của Cô Võ thị Vân với lời quyến luyến từ giã để trở về quê nhà. Đáp từ, chúng tôi gọi Cô ngay. Lại thêm dịp cô trò ôn về một thời đã trôi xa, thăm hỏi về dòng sống cô ở quê nhà và được Cô trao đổi cảm nhận những ngày Cô lưu viếng Hoa Kỳ. 

Cô cho biết, thật vui khi gặp lại bạn học, bạn đồng nghiệp và nhất là những cô cậu học trò nhỏ của cô, dường như mới hôm qua đây, và nay đã trên dưới sáu bó.

Cô tỏ bày niềm hân hoan, hạnh phúc của những lần tao ngộ nhóm nhỏ hay đông hơn trong ngày Đại Hội. Cô sung sướng đón nhận những cái ôm chầm thật thân thiết, những nụ cười đậm thắm niềm vui, những lời thăm hỏi thật chân tình. Tất cả đã làm cô cảm động và cô nghe như trẻ lại với dư âm được nhắc nhớ về khung trời thật lãng mạn, thật dễ thương trên Blao, về ngôi trường như một mái ấm do ơn phước mà một phần đời đã được san sẻ, được chung sống, về thâm tình đặc biệt cô trò được nuôi dưỡng từ ngôi trường có một không hai ấy.   

Những ngày qua, Cô vui mừng, sung sướng được tận mặt tiếp xúc hay những cú gọi thăm của các cô cậu học trò cũ, với tất cả sự ân cần, đầy thâm tình. Một lần nữa trong đời được lập lại, đã ghi dấu ở cô những kỹ niệm thật đậm đà, thật hạnh phúc và không thể nào quên được. Cô cho biết sẽ nhớ tất cả và sẽ liên lạc thường với anh em chúng ta; đồng thời, cô nhắn nhũ với hy vọng có dịp sẽ được tiếp đón các bạn bè và các cô cậu học trò của cô khi có dịp về thăm quê nhà. Cô chúc tất cả an bình và nói lời từ giã trong sự quyến luyến, gởi lời chia tay với tất cả trong sự mến thương.  

Cô ơi! Tất cả đã thật hân hoan và thật hạnh phúc được gặp lại Cô, chỉ tiếc rằng ngày tháng qua trôi quá nhanh, và thời gian Cô lưu lại quá ngắn. Các cô cậu học trò bịn rịn không muốn rời Cô vội, định làm một buổi tiệc nhỏ để đưa tiễn Cô về "Cố Quận", nhưng rất tiếc vì quá bận rộn cho sự chuẩn bị ngày về nên Cô không thể nhận.  

Xin tiễn Cô về quê nhà với lời chúc bình an, chúc sức khỏe và mong một ngày đẹp trời nào đó có duyên phước gặp lại. Nương theo gót chân của Cô, thương gởi về Bảo Lộc, về Sàigòn, về Quê Nhà, gởi về những anh chị em NLS Bảo Lộc những lời chào, những lời thăm chân tình nhất của những anh em NLSBL đang tha hương nơi miền đất khách.  

Với tất cả sự thương kính,

VTĐ và những người học trò NLSBL của cô 

PS: Cô cũng xin nhắn với tất cả, hãy liên lạc với Cô nếu ai biết được tin về người bạn rất thân của Cô là:

Cô Ngô Thị Ngọc Diệu, tốt nghiệp cùng khóa 3 Kỹ Sư Thú Y và du học ở Mỹ năm 1969. Trước đây ngụ tại số 23 Đường Đặng Tất, Sàigòn.

Địa chỉ liên lạc của Cô: Võ Thị Vân, 117 Đường Lý Nam Đế, Phường 17, Quận 11 Thành Phố HCM, VN Điện thoại: 84 9552 183 Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.   

Cùng Tác Giả / Đề Tài